Nam Long Group là một thương hiệu đình đám trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Đơn vị này ghi dấu ấn đặc biệt trên thị trường với nhiều khu đô thị lớn rộng hàng trăm ha như: Waterpoint, Akari City, Izumi City, Mizuki Park,…Đồng thời là một trong top 10 doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Đằng sau những thành công đó là sự nghiệp xây dựng tập đoàn của Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang, ông cũng chính là cha đẻ, người sáng lập và dẫn dắt Tập đoàn Nam Long phát triển như ngày hôm nay.

chu tich nam long nguyen xuan quang - Suntec City

Chủ tịch Tập đoàn Nam Long – Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang

Chủ Tịch HDQT Tập đoàn Nam Long – Ông Nguyễn Xuân Quang, hay còn được gọi với cái tên khác là “đại gia nghìn tỷ”, là một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời là người giàu thứ 80 trên sàn chứng khoán với khối tài sản khổng lồ, khi nắm giữ 36.8000.959 cổ phiếu của Nam Long Group, tương đương 14,17%.

Dìu dắt Nam Long từ những ngày đầu hoạt động, cho đến nay Tập đoàn Nam Long là một trong top những doanh nghiệp lớn nhất tại thị trường Việt Nam với hơn 20 đơn vị thành viên, 1000 nhân viên cùng vốn sở hữu 6.000 tỷ đồng và tổng tài sản trên 10.000 tỷ đồng.

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang

Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang sinh ngày 20/05/1960, quê quán tại tỉnh Bình Thuận. Ông từng tốt nghiệp đại học trình độ Kiến trúc sư của ĐH Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, ông có quãng thời gian làm việc 5 năm trong Phân Viện quy hoạch phía Nam, sau đó thành lập công ty Nam Long và phát triển cho đến ngày hôm nay. Các cột mốc đáng nhớ mà ông đã từng trải qua là:

 • 1983 – 1988: làm việc tại Phân viện quy hoạch phía Nam
 • 1992: thành lập Công ty TNHH Nam Long hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với vốn điều lệ 700 triệu đồng
 • 1996: phát triển bất động sản nhà ở tại nhiều khu vực như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,…mang thương hiệu Nam Long House.
 • 2005: đổi tên thành Công ty CP Đầu tư Nam Long, tăng vốn điều lệ lên 55 tỷ đồng.
 • 2007 – 2011: phát triển dòng căn hộ Ehome – nhà ở vừa túi tiền, hợp tác kinh doanh cùng nhiều Tập đoàn lớn đến từ Malaysia.
 • 2013: Niêm yết trên sàn chứng khoán với mã giao dịch NLG, tăng vốn điều lệ lên 955 tỷ đồng.
 • 2015: hợp tác cùng Keppel Land và 2 đối tác Nhật Bản tăng vốn điều lệ lên gần 1.500 tỷ đồng, phát triển các dòng căn hộ Flora.
 • Năm 2016 – đến nay: phát triển nhiều khu đô thị lớn hàng trăm ha như Waterpoint, Kikyo Residence,…đưa thương hiệu nhà ở cao cấp mới mang tên Valora.

chu tich nam long 4126 - Suntec City

Nam Long – Các khu đô thị tích hợp đẳng cấp

Ngay sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán, Nam Long đã có những bước chuyển mình ngoạn mục khi hợp tác cùng các đối tác lớn. Trong đó,  Keppel Land, Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đến từ Nhật Bản là các đối tác tiêu biểu đồng hành cùng Nam Long đến thời điểm hiện tại phát triển nhiều dự án đô thị lớn.

valora - Suntec City
Dự án biệt thự Valora Fuji Nam Long quận 9

Phát triển dựa trên tiêu chí “bán những gì thị trường cần”, các sản phẩm của Nam Long đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư của mọi khách hàng. Trong đó, 3 sản phẩm chủ lực giúp Nam Long thành công là Ehome, Flora và Valora, cung cấp đầy đủ loại hình nhà ở căn hộ vừa túi tiền và nhà phố biệt thự cao cấp.

Các dự án bất động sản tiêu biểu có thể kể tên trong quá trình hình thành và phát triển 30 năm của Nam Long dưới sự điều hành của Ông Nguyễn Xuân Quang:

 • Khu đô thị Nam Long Đại Phước – 45ha tại đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai
 • Khu đô thị Izumi City – 170ha tại Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai, cung cấp 4000 biệt thự và 3000 sản phẩm căn hộ ở.
 • Khu đô thị Waterpoint – 355ha tại Bến Lức, Long An
 • Dự án Akari City Bình Tân – 8,5ha
 • Dự án Mizuki Park – 26ha tại Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là một số thông tin về doanh nhân Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HDQT Tập đoàn Nam Long, hy vọng những thông tin phía trên giúp ích cho bạn hiểu hơn về vị chủ tịch này cùng sự phát triển của Nam Long.

Website các khu đô thị của Nam Long Group: https://namlongcity.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.