Theo các chuyên gia, bến du thuyền là một đòn bẩy giúp gia tăng giá trị bất động sản kèm theo. Tại Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du thuyền, và dự án bất động sản tích hợp bến du thuyền đang trở thành xu hướng, thu hút dòng vốn đầu tư từ Bắc vào Nam.

Thành phố vịnh du thuyền
Thành phố vịnh du thuyền

Hiệp hội du lịch tàu biển quốc tế (CLIA) đã chỉ ra rằng, Việt Nam đứng thứ 4 tại châu Á về số lượng du thuyền ghé thăm, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Những tên tuổi đáng chú ý như chiếc Aviva trị giá 150 triệu USD của tỷ phú người Anh Joe Lewis từng neo trên sông Hậu (Cần Thơ) hay siêu du thuyền Spectrum of the Seas trị giá 940 triệu USD chở hơn 5.700 du khách cũng từng cập cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Vào năm 2021, Việt Nam được vinh dự nhận danh hiệu “Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á” do ban tổ chức giải thưởng “Du thuyền thế giới” (World Cruise Awards – WCA) công bố.

Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km, Việt Nam nằm thứ 32 về chiều dài bờ biển trên tổng số 156 quốc gia có biển trên thế giới. Với khí hậu nhiệt đới ôn hòa quanh năm và nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn, Việt Nam thu hút du khách nước ngoài và là điểm du lịch hấp dẫn. Điều này tạo cơ hội để phát triển ngành thương mại du thuyền tại đây.

Thành phố vịnh du thuyền – Cơ hội phát triển và đầu tư

Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành du thuyền, nhiều thành phố lớn ven biển đã lập kế hoạch tận dụng điều kiện sẵn có và đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để xây dựng các thành phố vịnh du thuyền, thu hút giới thượng lưu thế giới.

Đường bờ biển Việt Nam
Đường bờ biển Việt Nam

Ví dụ, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ở Quảng Ninh từng đón nhiều du thuyền sang chảnh của giới thượng lưu. TP. Đà Nẵng đang tham vấn lấy ý kiến dự thảo đề án phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền, với định hướng trong tương lai sẽ phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Trong giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến 2045, TP. Đà Nẵng dự kiến đầu tư vào 19 dự án công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền.

Bình Thuận cũng quy hoạch đầu tư 23 bến du thuyền tại 7 thành phố, huyện, thị xã, trong đó có Thành phố Phan Thiết với 8 bến du thuyền. Dự án NovaWorld Phan Thiet tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, có diện tích 1.000 ha, chiều dài mặt biển 7km và sẽ được quy hoạch thành khu siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe, với các hoạt động thể thao biển.

Tăng giá trị bất động sản thông qua bến du thuyền

Ngoài việc phát triển du lịch, bến du thuyền còn là yếu tố tăng giá trị cho các dự án bất động sản kèm theo. Trên thế giới, nhiều dự án bất động sản tích hợp bến du thuyền không ngừng tăng giá theo thời gian.

Tại quận ven biển Miami – Dade (Florida, Mỹ), số giao dịch bất động sản nhà ở đã tăng 33,5% mỗi năm tính đến tháng 2 năm 2021. Các khu phức hợp sở hữu bến du thuyền như Marina City, Marina del Rey (California) luôn có giá cao hơn so với các dự án khác trên thị trường.

Phối cảnh dự án Novaworld Mui Ne Marina City
Phối cảnh dự án Novaworld Mui Ne Marina City

Tại Việt Nam, xu hướng này cũng ngày càng phổ biến khi ngành du thuyền đang phát triển. Các dự án bất động sản tích hợp bến du thuyền trở nên phổ biến và hấp dẫn khách hàng và nhà đầu tư. Bên cạnh tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai, bất động sản sở hữu bến du thuyền còn được giới giàu có Việt đánh giá cao vì tính riêng tư, khẳng định vị thế của chủ nhân và tạo ra một phong cách sống thượng lưu.

Dự án Thành phố Vịnh du thuyền NovaWorld Mui Ne – Marina City tại Mũi Né vừa mới ra mắt là một trong những dự án đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Với quy mô gần 800ha và 80ha dành cho bến du thuyền quốc tế, NovaWorld Mui Ne – Marina City hướng tới khách hàng thượng lưu với cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống tiện ích cao cấp. Với vị trí gần sân bay Phan Thiết, dự án này dự kiến sẽ thu hút giới thượng lưu trên toàn cầu, và trở thành một điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á.

Các chuyên gia đánh giá rằng, xây dựng bến du thuyền là một lợi thế giúp dự án thu hút khách hàng và tăng giá trị bất động sản. Với việc hoàn thiện và đưa vào sử dụng, bến du thuyền quy mô tại NovaWorld Mui Ne – Marina City hứa hẹn sẽ thay đổi cảnh quan của ngành du thuyền tại Việt Nam và làm tăng giá trị các dự án bất động sản liên quan.

Về công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng đồng phân phối Marina City

Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng (THINH VUONG REAL ESTATE JOINT STOCK COMPANY) là một công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực hoạt động cụ thể của Địa Ốc Thịnh Vượng là Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Website diaocthinhvuong.vn
Website diaocthinhvuong.vn

CEO đồng thời là Founder của Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng là ông Nguyễn Lê Giàu sinh năm 1991. Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực môi giới bất động sản, ông đã đưa công ty vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và giúp cho hàng trăm khách hàng tìm kiếm được các dự án mang lại giá trị thịnh vượng lâu dài.

Website diaocthinhvuong.vn cũng là trang thông tin bất động sản uy tín với nhiều bài viết giới thiệu cũng như phân tích chuyên sâu về các dự án, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nhà đất, pháp lý, thủ tục hồ sơ,… từ đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

6 giá trị cốt lõi của Địa Ốc Thịnh Vượng:

 • Sự Sáng Tạo được xem như bộ não siêu việt của chúng ta luôn cho ra các tư duy, ý tưởng mới để có được kết quả tốt nhất.
 • Tận Tâm được xem là trái tim của chúng ta, luôn sôi sục màu đỏ của máu nóng và tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng tận tâm với khách hàng, tận tâm với đồng nghiệp, tận tâm với công ty cũng chính là tận tâm với công việc mà mình đang theo đuổi.
 • Chuyên Nghiệp và Chính Trực là 2 yếu tố được xem như 2 cánh tay của chúng ta, nếu chuyên nghiệp là cánh tay phải thì chính trực chính là cánh tay trái, cả 2 cánh tay này phải thật khỏe mới có thể làm được những việc nặng.
 • Và để đứng được chúng ta cần có đôi chân, doanh nghiệp nào cũng vậy doanh thu từ Hiệu Quả chính là cái chân phải của chúng ta và sự Đoàn Kết chính là chân trái, khi có kết quả đã đứng được rồi thì sự đoàn kết của ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể thành viên của Công ty CP Địa Ốc Thịnh Vượng chính là nền tảng vững chắc giúp chúng ta đứng khỏe và có thể bắt đầu chạy nhanh được.

Một tinh thần minh mẫn thì chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh, điều này luôn đúng vậy nên để Địa Ốc Thịnh Vượng phát triển bền vững, đứng vững và vượt qua các khó khăn thì 6 yếu tố cốt lõi là Sáng Tạo, Tận Tâm, Chuyên Nghiệp, Chính Trực, Đoàn Kết và Hiệu Quả phải luôn được duy trì và phát triển tốt.

Thông tin về Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng:

 • Tên quốc tế: THINH VUONG REAL ESTATE JOINT STOCK COMPANY
 • Tên viết tắt: ĐỊA ỐC THỊNH VƯỢNG
 • Mã số thuế: 0316179709
 • Địa chỉ: 99/17 Đường Số 11, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Người đại diện: Ông NGUYỄN LÊ GIÀU
 • Điện thoại: (+84)-938-279-155
 • Website: https://diaocthinhvuong.vn
 • Email: info@diaocthinhvuong.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/diaocthinhvuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *